Truyền Nhân Thần Y

Chương 130: C130: Tô vũ gật đầuNói tới đây, Mã Hiểu Lộ hơi thắc mắc không hiểu, từ khi nào Tô Vũ quen biết những nhân vật lớn thế này, sao cô cảm thấy mình không biết gì cả.

“Vậy hôm nay ông ấy tới đây là do anh sắp xếp à?”

“Cũng có thể nói vậy, ông ấy vô cùng biết ơn anh, và đúng lúc là ông ấy có mối quan hệ ở Thượng Nhiêu nên anh nghĩ nhờ ông ấy giải quyết công việc cho gia đình cậu, để họ khỏi vất vả nữa.” Tô Vũ nói xong rồi gỡ tay Mã Hiểu Lộ đang đặt trên eo mình xuống.

Thực ra Mã Hiểu Lộ cũng đang suy nghĩ về vấn đề này, ban đầu cô định đợi công ty của mình ổn định hoạt động, có một số dự án trong tay sẽ tạo điều kiện cho cậu thành lập một đội công trình riêng, không phải lao động vất vả với xi măng cốt thép nữa.

Giờ Tô Vũ nghĩ tới trước, khiến Mã Hiểu Lộ rất vui, có thể thấy Tô Vũ thực sự coi nơi này như nhà mình.

“Bàn chuyện này với anh nhé, đợi một thời gian nữa công ty có lãi, chúng ta sẽ mua một căn nhà lớn ở Tân Hải, rước mẹ anh về ở cùng nhé, thế tốt hơn chứ?” Lâm Thiến ở một mình lâu như vậy, nghĩ cũng thương. Giờ điều kiện cho phép, tất nhiên phải hiếu thuận với bà ấy rồi.

Tô Vũ gật đầu, nếu Mã Hiểu Lộ muốn có nhà riêng, vậy Tô Vũ nên xem xét vấn đề này.

“À, anh Lâm à, nói vậy anh có kỹ thuật xây dựng à?” Từ Thiên Thành chăm chú lắng nghe từng lời của Lâm Quân, suy nghĩ cách giải quyết hoàn hảo vấn đề mà Tô Vũ giao.

“Haha, ông chủ Từ quá coi trọng tôi rồi, tôi học không được bao năm, chữ lớn cũng không nhận ra mấy chữ, không dám nói kỹ thuật, chỉ có kinh nghiệm thôi.

Nhưng xã hội bây giờ không có bằng cấp thì khó mà làm gì được.”

Trước đây Lâm Quân có ý định làm bằng cấp, tự lập đội thi công.

Nhưng ông ấy ngay cả bản vẽ cũng không đọc được, việc đó đương nhiên bị từ chối ngay.

“Thời gian cũng không sớm nữa, ông chủ Từ cứ ở nhà nghỉ mát đi, chúng tôi gần tới giờ đi làm rồi.”

Vừa rồi Lâm Quân đã nói, ông ấy làm công nhân tự do ở công trường phía tây thị trấn.

Vốn hôm nay ông ấy có thể xin nghỉ, nhưng nghe nói hôm nay đội trưởng sẽ tới, mọi người hy vọng sẽ được trả lương, nếu bỏ lỡ hôm nay, chỉ trời mới biết phải đợi bao lâu nữa.

“Vừa hay, tôi có quen hai người ở công trường bên đó, tôi sẽ đi với anh để chào hỏi.”

Từ Thiên Thành đứng dậy theo.

Lúc này, từ trên lầu bỗng vọng xuống tiếng khóc “ú ớ” của trẻ con, kèm theo tiếng quát mắng của Trương Cầm: “Tuổi còn nhỏ mà đã hư hỏng rồi, quỳ xuống cho mẹ!” Nghe tiếng động, Lâm Thiến vội chạy lên, hai đứa trẻ này thường hay nghịch ngợm, Trương Cầm đã dạy dỗ chúng không biết bao nhiêu lần rồi, chắc lại phạm lỗi gì đó.

“Trời ơi, em làm gì thế, hai đứa còn nhỏ mà, tội nghiệp lắm. ”

Lâm Thiến bước tới, quỳ xuống lau nước mắt trên mặt hai đứa trẻ, dịu dàng nói: “Nín đi nào, có dì đây.”

“Đi học đi.”

Nói xong, hai đứa trẻ liếc nhìn mẹ rồi cúi đầu chạy xuống nhà.

Lâm Thiến đứng dậy: “Em xem em này, con nhỏ thế thì biết gì đâu, đừng có đánh con hoài.”

Trương Tinh chỉ vào cái túi bị lục tung trên giường: “Chị bênh vực chúng hoài, hai đứa quỷ nhỏ này dám lục lọi túi xách của Hiểu Lộ sau lưng người lớn đấy, chị bảo em có thể bỏ qua chuyện này được không?”

Lâm Thiến cũng không nói thêm gì, ngồi trên giường dọn dẹp lại túi xách của Mã Hiểu Lộ, chỉ có một tài liệu gấp lại thu hút sự chú ý của bà.

Bởi vì đó là một bản “Thỏa thuận ly hôn”, khi mở ra, bà thấy Tô Vũ đã ký tên vào rồi.

Đây là giấy tờ hai người điền khi làm thủ tục ly hôn ở cục dân chính trước đó không lâu, sau đó Mã Hiểu Lộ cứ để trong túi quên mất chưa vứt đi. Không ngờ lại bị Lâm Thiến phát hiện.

Lâm Thiến chợt cảm thấy đầu óc choáng váng, không đứng vững được, ngồi phịch xuống giường, hai tay cũng run lên vô thức.

Hóa ra là họ đang bàn chuyện ly hôn, còn mình thì vẫn bị che mắt, hôm nay tới chúc mừng sinh nhật bà cũng chỉ là giả tạo, thực ra hôn nhân của hai người đã rạn nứt từ lâu.

Rất có thể đây là nguyên nhân sau nhiều năm vẫn không có con.

Thấy vẻ mặt hụt hẫng của Lâm Thiến, Trương Cầm đứng bên cạnh cũng hơi lo lắng, bà ấy tưởng có thể là đánh mất thứ gì quan trọng, nếu thế thì bây giờ bà ấy sẽ lôi hai đứa trẻ lên mà hỏi cho ra nhẽ.

“Chị sao thế? Mất thứ gì à?” Lâm Thiến ngồi trên giường chìm đắm trong suy nghĩ, hoàn toàn không nghe thấy Trương Cầm nói gì.

“Chị… chị…” Trương Cầm gọi liên tục mấy lần.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.